NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT SAI CÁCH

NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT SAI CÁCH

Miếng dán hạ sốt trẻ em rất dễ tìm thấy ở các nhà thuốc, siêu thị. Nếu lạm dụng sẽ dễ dẫn đến nguy hiểm. Bài viết này cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động cũng như nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách.

Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách?

Miếng dán hạ sốt hoạt động như thế nào?

Đa số các miếng dán hoạt động theo cách dùng chênh lệch nhiệt độ để giúp vùng được dán giảm được nhiệt độ. Vì thế hầu hết các miếng dán đem đến cảm giác mát lạnh, thành phần chủ yếu là hydrogel.

 

Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách

Miếng dán hạ sốt được sử dụng bằng cách dán trực tiếp lên cơ thể trẻ (thường là ở trán). Miếng dán hạ sốt được  sử dụng tinh dầu (methol), có khả năng kích ứng da mạnh. Sau đây là một số nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách:

  • Da trẻ khá mỏng, non nớt nên những tinh dầu này dễ dàng thấm vào da gây dị ứng cho trẻ.
  • Việc điều trị dị ứng da cho trẻ sẽ vất vả và khó khăn hơn việc điều trị sốt.

Một số bậc phụ huynh còn đưa miếng dán hạ sốt vào tủ lạnh để hạ sốt nhanh. Nếu bố mẹ không rõ nguyên nhân gây sốt mà lấy khăn chườm lạnh sẽ làm bệnh trầm trọng thêm gây bỏng lạnh hoặc suy hô hấp.

  • Khi chườm lạnh, sờ da trẻ thấy mát hơn nhưng thực tế nhiệt độ cơ thể không hề giảm. Thậm chí, trẻ có thể bị nặng hơn vì ngấm lạnh vào người.
  • Với các trẻ sốt do viêm phổi, việc dùng miếng dán khiến hệ hô hấp của trẻ càng tổn thương do phải hoạt động nhiều hơn, gây khó khăn cho bác sĩ trong việc điều trị.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với những phụ huynh muốn sử dụng miếng dán hạ sốt, cần hỏi ý kiến của bác sỹ. Tuyệt đối không dùng khi trẻ bị dị ứng hoặc sốt do viêm phổi. Ngoài ra, không được dùng trong thời gian quá lâu, dễ khiến tình trạng của trẻ trở nên nguy kịch.

Previous Dùng Miếng Dán Hạ Sốt Có Nguy Hiểm Không ?
Next SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

About author

You might also like

Bạn cần biết 0 Comments

5 BÀI TẬP THỂ DỤC GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ

Mỡ bụng là nỗi ám ảnh cực khó chịu không chỉ riêng chị em mà cả cánh mày râu. Với 5 bài tập thể dục giảm mỡ bụng vào buổi

Bạn cần biết 0 Comments

VIÊM GAN B LÀ GÌ ? SỐ LIỆU THỐNG KÊ

ContentsViêm gan B là gì?Đặc điểm của virut Viêm gan B là gì?Viêm gan B là gì và số liệu thống kê Viêm gan B là gì? -Nó được xem

Dinh dưỡng 0 Comments

7 SÁT THỦ GÂY NGUY HIỂM ĐẾN VIÊM KHỚP XƯƠNG

Mùa đông là thời điểm viêm khớp hoành hành, nhiều người bệnh không khỏi khó chịu. Mùa đông năm nay đã đến hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 7

Khỏe đẹp 0 Comments

THOÁI HÓA KHỚP ĐE DỌA GIỚI VĂN PHÒNG THẾ NÀO ?

Thoái hóa khớp là một dạng phổ biến nhất ở viêm khớp, cũng được xem là căn bệnh thứ hai của viêm khớp. Trước đây, loại bệnh này thường tập

Y học 0 Comments

Hiểm Họa Ở Nữ Giới Từ Những Dấu Hiệu Vô Sinh Bất Thường

Được làm mẹ có lẽ là thiêng chức cao cả và là điều mà bất kỳ nữ giới nào cũng muốn được trải qua. Tuy nhiên dấu hiệu vô sinh –

Bạn cần biết 0 Comments

Chuyện Tình Cổ Tích Của Tiền Vệ Đức Marco Reus Với Con Gái Trùm Ma Túy, Nhà Thổ

Ít ai biết câu chuyện tình yêu của “soái ca tuyển Đức” Marco Reus với cô người mẫu nóng bỏng là con gái của tội phạm ma túy khét tiếng.

4 Comments

Leave a Reply