NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT SAI CÁCH

NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT SAI CÁCH

Miếng dán hạ sốt trẻ em rất dễ tìm thấy ở các nhà thuốc, siêu thị. Nếu lạm dụng sẽ dễ dẫn đến nguy hiểm. Bài viết này cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động cũng như nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách.

Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách?

Miếng dán hạ sốt hoạt động như thế nào?

Đa số các miếng dán hoạt động theo cách dùng chênh lệch nhiệt độ để giúp vùng được dán giảm được nhiệt độ. Vì thế hầu hết các miếng dán đem đến cảm giác mát lạnh, thành phần chủ yếu là hydrogel.

 

Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách

Miếng dán hạ sốt được sử dụng bằng cách dán trực tiếp lên cơ thể trẻ (thường là ở trán). Miếng dán hạ sốt được  sử dụng tinh dầu (methol), có khả năng kích ứng da mạnh. Sau đây là một số nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách:

  • Da trẻ khá mỏng, non nớt nên những tinh dầu này dễ dàng thấm vào da gây dị ứng cho trẻ.
  • Việc điều trị dị ứng da cho trẻ sẽ vất vả và khó khăn hơn việc điều trị sốt.

Một số bậc phụ huynh còn đưa miếng dán hạ sốt vào tủ lạnh để hạ sốt nhanh. Nếu bố mẹ không rõ nguyên nhân gây sốt mà lấy khăn chườm lạnh sẽ làm bệnh trầm trọng thêm gây bỏng lạnh hoặc suy hô hấp.

  • Khi chườm lạnh, sờ da trẻ thấy mát hơn nhưng thực tế nhiệt độ cơ thể không hề giảm. Thậm chí, trẻ có thể bị nặng hơn vì ngấm lạnh vào người.
  • Với các trẻ sốt do viêm phổi, việc dùng miếng dán khiến hệ hô hấp của trẻ càng tổn thương do phải hoạt động nhiều hơn, gây khó khăn cho bác sĩ trong việc điều trị.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với những phụ huynh muốn sử dụng miếng dán hạ sốt, cần hỏi ý kiến của bác sỹ. Tuyệt đối không dùng khi trẻ bị dị ứng hoặc sốt do viêm phổi. Ngoài ra, không được dùng trong thời gian quá lâu, dễ khiến tình trạng của trẻ trở nên nguy kịch.

Previous DÙNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
Next SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

About author

You might also like

Kiến thức 0 Comments

TRIỆU CHỨNG BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG

Xơ gan cổ chướng là tình trạng gan bị tổn thương nặng nề, các tế bào gan dần dần bị xơ hóa khiến gan bị mất chức năng. Triệu chứng bệnh xơ

Kiến thức 2 Comments

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH VIÊM KHỚP

Được biết nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp có rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều nhà nghiên cứu cũng chưa thể đưa ra kết luận cựu thể

Bạn cần biết 0 Comments

SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan B gây ra. Trên thế giới có tới hơn 1/3 dân số nhiễm viêm gan B và hàng triệu người trong số

Góc tư vấn chuyên gia 0 Comments

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ TẠI NHÀ

Gan nhiễm mỡ rất nguy hiểm và có hại cho cơ thể vì 1/4 số người mắc chứng này sẽ chuyển thành xơ gan hoặc  thậm chí ung thư gan.

Góc tư vấn chuyên gia 0 Comments

LÀM SAO SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT ĐÚNG CÁCH?

Khi trẻ bị sốt, ngoài việc cho trẻ sử dụng các loại thuốc hạ sốt thì việc sử dụng miếng dán hạ sốt biện pháp hàng đầu vì tính tiện

Kiến thức 0 Comments

3 BÀI TẬP GIẢM MỠ BỤNG SAU KHI SINH

Sau thời gian dài mang thai, vùng bụng của phụ nữ thường trở nên chảy xệ, tích trữ nhiều mỡ. Lúc này, bạn cần có những biện pháp thích hợp

4 Comments

Leave a Reply