NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA BỆNH GÚT

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA BỆNH GÚT

Gút là một bệnh lý khá phổ biến ở Việt Nam và đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Cùng với sự phát triển của xã hội. Gút luôn làm cho người bệnh phải chịu đau nhức. Hạn chế vận động mà còn có nguy cơ gây bại liệt chi. Nếu như không được điều trị kịp thời. Vậy, tại sao Gút lại gây nhiều ảnh hưởng và nguyên nhân nào gây ra gút là do đâu?

gút ở chân

Gút ở chân

 Nguyên nhân gây Gút ở người Việt Nam.

Bệnh này được hình thành do tích tụ quá nhiều tinh thể urat trong cơ thể. Thông thường, hàm lượng axit uric được sản sinh từ purin sẽ hòa tan vào máu. Sau đó bài tiết ra ngoài thông qua đường thận. Tuy nhiên, nếu hàm lượng axit uric trong máu quá cao không đào thải ra ngoài hết. Thì các tinh thể muối urat sẽ lắng động tại các khớp xương hoặc trong thận. Gây ra bệnh Gout.

Việc tích tụ các tinh thể urat sẽ làm xuất hiện các hiện tượng cứng ở các khớp nhỏ trên cơ thể. Như khớp ngón chân, ngón tay, khớp gối, đặc biệt là tại các đầu ngón chân cái. Ngoài ra, Gout cũng có thể phát sinh do một số nguyên nhân sau:

Di chứng phẫu thuật:

-Người đã từng thực hiện cấy ghép các bộ phận trên cơ thể (phổ biến nhất là thận) thường có nguy cơ mắc bệnh Gout cao hơn so với những người bình thường.

Chế độ ăn uống:

-Nếu ăn quá nhiều thực hiện chế biến sẵn hoặc thường xuyên uống những loại đồ uống có cồn như rượu, bia thì nguy cơ mắc bệnh Gout khá cao.

Nguyên nhân Gút

Nguyên nhân Gút do nhiều yếu tố tác động như di truyền, cơ địa, di chứng phẫu thuật…

Cơ địa mỗi người:

-Nếu purin trong các tế bào sản sinh quá nhiều axit uric trong khi cơ thể không chuyển hóa hết hoặc mắc chứng rối loạn chuyển hóa sẽ khiến lượng axit uric tồn dư trong máu tăng cao.

Sử dụng một số loại thuốc:

-Nếu người bệnh đang sử dụng một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, aspirin, thuốc chữa Packinson, thuốc điều trị tăng huyết áp, uống vitamin có chứa niacin,… sẽ có nguy cơ bị Gout cao.

Môi trường sống:

-Nếu sinh sống trong môi trường có nồng độ cao, chì cao hoặc làm việc trong điều kiện bị phơi nhiễm chì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Nguyên nhân Gút

Nguyên nhân Gout do nhiều yếu tố tác động như di truyền , cơ địa, di chứng phẫu thuật…

Nguyên nhân Gout thường do nhiều tác nhân phát sinh. Bệnh khó phát hiện từ sớm do triệu chứng ban đầu không rõ ràng. Vì thế gây không ít khó khăn cho người bệnh.

Do đó, để phòng tránh và chữa trị hiệu quả, khi phát hiện các khớp tay, chân, đầu gối,… bị đau nhức bất thường, xuất hiện các hạt cứng. Người bệnh nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và chẩn đoán bệnh.

 

 

 

 

Previous DẤU HIỆU NHẬN BIẾT UNG THƯ GAN THEO TỪNG GIAI ĐOẠN
Next VIÊM KHỚP GỐI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

You might also like

Góc tư vấn 6 Comments

6 CÁCH HẠ SỐT CHO TRẺ NHANH CHÓNG TẠI NHÀ

Sốt vẫn là mối bận tâm thường nhất của những bậc phụ huynh. Nếu không hạ sốt cho bé kịp thời thì sốt cứ kéo dài và dẫn đến những

Góc tư vấn 0 Comments

MUỐN GIẢM ĐAU BỤNG KINH NÊN BỔ SUNG CHẤT GÌ?

 Những cơn đau bụng kinh dữ dội, âm ỉ không chỉ vô cùng khó chịu mà còn khiến chị em phải nghỉ học, nghỉ làm, ảnh hưởng lớn tới cuộc

Sức khỏe 0 Comments

PHÒNG TRÁNH VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN BẰNG CÁCH NÀO?

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu cướp đi sinh mạng của nhiều bệnh nhân nhất trong các loại bệnh ung thư hiện nay.

Sức khỏe 0 Comments

MIẾNG DÁN HẠ SỐT NÀO TỐT CHO TRẺ EM?

Trên thị trường có rất nhiều loại miếng dán hạ sốt của các hãng dược phẩm khác nhau, từ trong nước đến nước ngoài. Tùy vào mỗi loại mà có

Làm đẹp 0 Comments

SLIM ONVI – BÍ QUYẾT GIẢM CÂN TỪ THIÊN NHIÊN

Thừa cân hay béo phì là tình trạng ngày càng gia tăng ở tất cả các nước trên thế giới và có tỷ lệ phát triển ngày càng nhanh. Thừa

Góc tư vấn 0 Comments

BỆNH GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?

Gan nhiễm mỡ hiện nay là bệnh rất thường gặp và hầu như được phát hiện tình cờ khi bạn đi siêu âm bụng tổng quát định kỳ. Bệnh thường

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!