ĐAU DẠ DÀY CÓ NÊN UỐNG VIÊN SỦI BỔ SUNG VITAMIN KHÔNG?

ĐAU DẠ DÀY CÓ NÊN UỐNG VIÊN SỦI BỔ SUNG VITAMIN KHÔNG?

Viên sủi bổ sung vitamin là thực phẩm chức năng thường được kê thêm trong đơn thuốc hoặc sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, việc lạm dụng cũng như sử dụng bừa bãi có thể gây nên nhiều nguy hiểm cho cơ thể và đặc biệt ảnh hưởng đến dạ dày.

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa

ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG VIÊN SỦI ĐẾN DẠ DÀY

So với viên nén, khi uống viên sủi vào dạ dày có tác dụng trung hòa axit dịch vị gấp 10 lần. Giúp giảm sự kích ứng gây hại niêm mạc dạ dày do được pha loãng trước khi uống.

Mặc dù vậy, với viên sủi bổ sung vitamin có chứa hàm lượng vitamin C cao có thể làm tăng độ axit gây ăn mòn dạ dày. Đối với người bị bệnh về dạ dày thì sủi càng làm bệnh trầm trọng hơn. Có thể dẫn đến hiện tượng viêm loét và xuất huyết dạ dày nghiêm trọng. Vì vậy, người mắc các bệnh về dạ dày không nên sử dụng viên sủi loại này.

Việc dùng quá 500mg vitamin C mỗi ngày sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể làm cho dạ dày bị đầy hơi. Viên C sủi còn có thể gây tác dụng phụ như đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng ăn uống cũng như phác đồ điều trị đau dạ dày.

Đau dạ dày không nên dùng viên sủi bổ sung vitamin

Đau dạ dày không nên dùng viên sủi bổ sung vitamin

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC KHI DÙNG VIÊN SỦI BỔ SUNG VITAMIN:

– Phải giữ nguyên vẹn viên, phải bảo quản thật tốt để tránh hút ẩm. Không sử dụng nếu đã ẩm, đã rách khỏi vỏ thiếc.

– Chỉ uống sau khi đã hòa tan hoàn toàn trong lượng nước sôi để nguội vừa đủ. Không bao giờ được bẻ nhỏ viên sủi bọt hoặc bỏ nguyên viên vào miệng để uống.

– Không nên dùng viên sủi sau khi đã uống các loại nước giải khát có gas.

Xem thêm: Bổ sung viên sủi vitamin lúc nào là tốt nhất ?

CẨN THẬN KHI DÙNG CHO ĐỐI TƯỢNG.

– Đặc biệt với trẻ nhỏ, không dùng viên sủi vitamin như một loại thuốc bổ, dùng không có giới hạn.

– Không sử dụng cho người cao huyết áp.

– Hạn chế sử dụng cho bệnh nhân bị sỏi tiết niệu/sỏi thận hoặc có tiền sử sỏi tiết niệu. Nếu có dùng nên xin ý kiến của bác sĩ.

Sử dụng cẩn thận với trẻ nhỏ, người cao huyết áp, bị bệnh thận.

Sử dụng cẩn thận với trẻ nhỏ, người cao huyết áp, bị bệnh thận.

Hiện nay, viên sủi bổ sung vitamin rất được mọi người ưa thích vì tiện lợi, tác dụng nhanh. Tuy nhiên cũng như các loại thực phẩm khác, viên sủi bổ sung vitamin cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy cần hết sức thận trọng khi sử dụng.

Previous TP.HCM HỒI HỘP CHỜ ĐIỂM THI TUYỂN SINH LỚP 10
Next ĂN GÌ ĐỂ GIẢM MỠ BỤNG ?

You might also like

Bạn cần biết 0 Comments

VIÊM KHỚP GỐI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm khớp gối có nguy hiểm không? Trên cơ thể chúng ta, khớp gối là nơi chịu áp lực chủ yếu toàn bộ trọng lượng cơ thể. Nếu chúng ta

Bạn cần biết 0 Comments

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan B gây ra, rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thông tin và

Sức khỏe 0 Comments

MEN VI SINH CHO TRẺ VÀ MEN TIÊU HÓA SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

Mẹ nên cho bé dùng 2 loại men này trong trường hợp nào. Men vi sinh cho trẻ em dùng như thế nào để phát huy tác dụng tốt nhất.

Bạn cần biết 0 Comments

TRẺ BỊ SỐT NÊN ĂN GÌ?

Trẻ bị sốt nên ăn gì? Cứ như thời tiết hiện nay thì trong thời gian gần đây người lớn khỏe mạnh cũng có thể bị ốm bất cứ lúc

Bạn cần biết 0 Comments

SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan B gây ra. Trên thế giới có tới hơn 1/3 dân số nhiễm viêm gan B và hàng triệu người trong số

Sức khỏe 0 Comments

CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH GÚT

Xã hội ngày một phát triển, dẫn đến đời sống con người ngày càng được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên cũng vì thế mà

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!