NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT SAI CÁCH

NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT SAI CÁCH

Miếng dán hạ sốt trẻ em rất dễ tìm thấy ở các nhà thuốc, siêu thị. Nếu lạm dụng sẽ dễ dẫn đến nguy hiểm. Bài viết này cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động cũng như nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách.

Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách?

Miếng dán hạ sốt hoạt động như thế nào?

Đa số các miếng dán hoạt động theo cách dùng chênh lệch nhiệt độ để giúp vùng được dán giảm được nhiệt độ. Vì thế hầu hết các miếng dán đem đến cảm giác mát lạnh, thành phần chủ yếu là hydrogel.

 

Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách

Miếng dán hạ sốt được sử dụng bằng cách dán trực tiếp lên cơ thể trẻ (thường là ở trán). Miếng dán hạ sốt được  sử dụng tinh dầu (methol), có khả năng kích ứng da mạnh. Sau đây là một số nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách:

  • Da trẻ khá mỏng, non nớt nên những tinh dầu này dễ dàng thấm vào da gây dị ứng cho trẻ.
  • Việc điều trị dị ứng da cho trẻ sẽ vất vả và khó khăn hơn việc điều trị sốt.

Một số bậc phụ huynh còn đưa miếng dán hạ sốt vào tủ lạnh để hạ sốt nhanh. Nếu bố mẹ không rõ nguyên nhân gây sốt mà lấy khăn chườm lạnh sẽ làm bệnh trầm trọng thêm gây bỏng lạnh hoặc suy hô hấp.

  • Khi chườm lạnh, sờ da trẻ thấy mát hơn nhưng thực tế nhiệt độ cơ thể không hề giảm. Thậm chí, trẻ có thể bị nặng hơn vì ngấm lạnh vào người.
  • Với các trẻ sốt do viêm phổi, việc dùng miếng dán khiến hệ hô hấp của trẻ càng tổn thương do phải hoạt động nhiều hơn, gây khó khăn cho bác sĩ trong việc điều trị.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với những phụ huynh muốn sử dụng miếng dán hạ sốt, cần hỏi ý kiến của bác sỹ. Tuyệt đối không dùng khi trẻ bị dị ứng hoặc sốt do viêm phổi. Ngoài ra, không được dùng trong thời gian quá lâu, dễ khiến tình trạng của trẻ trở nên nguy kịch.

Previous 4 LOẠI RAU XANH GIÚP GIẢM MỠ BỤNG
Next SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

You might also like

Sức khỏe 0 Comments

Những điều không nên làm ngay sau khi ăn

Dưới đây là những điều bạn không nên làm ngay sau khi ăn. Tắm Không nên tắm ngay sau bữa ăn để phòng ngừa chứng khó tiêu hoặc đau bụng.

Bạn cần biết 0 Comments

CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM VIÊM GAN B

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm khi mỗi năm trên thế giới có hai tỷ người đã và đang bị nhiễm virus HBV này. Trong số đó có

Góc tư vấn 0 Comments

BÀ BẦU CÓ NÊN UỐNG VIÊN SỦI VITAMIN C KHÔNG?

Viên sủi vitamin C có tốt cho bà bầu không là thắc mắc của hầu hết phụ nữ đang mang thai. Bổ sung vitamin C cho cơ thể là vô cùng

Bạn cần biết 0 Comments

6 CÁCH SỬ DỤNG NẤM LINH CHI

Sử dụng nấm linh chi có nhiều cách khác nhau như: để nguyên tai nấu trên bếp ,thái lát mỏng hãm với nước sôi giống cách pha trà. Hoặc theo

Bạn cần biết 0 Comments

THOÁI HÓA KHỚP ĐE DỌA GIỚI VĂN PHÒNG THẾ NÀO ?

Thoái hóa khớp là một dạng phổ biến nhất ở viêm khớp, cũng được xem là căn bệnh thứ hai của viêm khớp. Trước đây, loại bệnh này thường tập

Bạn cần biết 0 Comments

CÓ NÊN UỐNG VITAMIN C VÀ E CÙNG LÚC HAY KHÔNG ?

Vitamin C và Vitamin E luôn được biết đến là hai dưỡng chất quan trọng có tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe, làm đẹp da. Vậy CÓ NÊN

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!