KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

Khi nào nên dán miếng hạ sốt cho trẻ, trẻ em thuộc nhóm người dễ bị sốt. Nhất là trong giai đoạn chuyển mùa, thời tiết lạnh. Miếng dán hạ sốt trở thành một vật luôn có mặt trong tủ thuốc để xử lý những tình hướng như vậy.

Tuy nhiên, sản phẩm này vốn không có tác dụng thần kỳ trong việc chữa sốt. Việc lạm dụng, dùng sai cách có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Thành phần của miếng dán hạ sốt?

Đa số các miếng dán hạ sốt hoạt động theo cách dùng. Chênh lệch nhiệt độ để giúp vùng được dán giảm được nhiệt độ. Vì thế hầu hết các miếng dán hạ sốt đem đến cảm giác mát lạnh

Hầu hết các miếng dán hạ sốt có mặt trên thị trường có thành phần là: Hydrogel. Đây là các polymer dạng chuỗi, không tan trong nước, nhưng chúng hút một lượng nước khá lớn. Hạ sốt theo cơ chế hấp thụ nhiệt và phân tán ra ngoài. Một số có thêm tinh dầu (menthol…), khi bốc hơi sẽ giúp hạ nhiệt.

Thành phần của miếng dán hạ sốt?

Thành phần của miếng dán hạ sốt?

Nhiệt độ cơ thể trẻ em bao nhiêu là sốt ?

Nếu mẹ thấy bé có các biểu hiện mệt mỏi, má hồng, người nóng, toát mồ hơn. Thì mẹ nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ của bé.

Mỗi em bé có mức nhiệt độ cơ thể riêng và nó có thể thay đổi tùy thuộc vào thời tiết và thời gian trong ngày. Đặc biệt trên các vùng cơ thể khác nhau, nhiệt độ của bé cũng có thể chênh lệch từ 1 đến 2 độ C.

Nhiệt độ cơ thể trẻ em bao nhiêu là sốt ?

Nhiệt độ cơ thể trẻ em bao nhiêu là sốt ?

Tuy nhiên, nhiệt độ bình thường của bé trung bình rơi vào khoảng 36,5 đến 37,5 độ C. Nhiệt độ đo được ở miệng bé thường là 37 độ C. Trong khi nhiệt độ đo được ở mông trung bình là 37,5 độ C. thân nhiệt khoảng 37,5-38 độ C được xem là sốt nhẹ. Nhiệt độ khoảng từ 38-39 độ là sốt cao, cần có biện pháp hạ sốt ngay.

KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

Khi nào nên dán miếng hạ sốt cho trẻ khi trẻ sốt mẹ nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ để xác định nhiệt độ của trẻ, khi trẻ sốt ở nhiệt độ trung binh khoảng 38 độ đến 38.5 độ C. Thì nên cho bé dán miếng dán hạ sốt để giảm cơn sốt tức thời.

Đa số miếng dán hạ sốt cho trẻ sơ sinh là miếng dán lạnh giúp hạ sốt cao. Với biện pháp đắp lạnh để hạ sốt, bạn phải đắp gần như toàn thân. Việc này rất khó thực hiện, nhất là trong mùa lạnh. Trong khi đó, các mẹ mẹ nên dùng miếng dán hạ sốt để làm giảm những cơn sốt trong giây lát. Nhanh chóng hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, thành phần chủ yếu của miếng dán là hydrogel (các polymer dạng chuỗi) không tan trong nước, nhưng chúng hút một lượng nước khá lớn, hạ sốt theo cơ chế hấp thụ nhiệt và phân tán ra ngoài. Một số miếng dán có thêm tinh dầu (menthol), khi bốc hơi sẽ giúp hạ nhiệt cao.

KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

Ba mẹ có thể sử dụng miếng dán hạ sốt cho trẻ như một cách để giảm thiểu cơn nóng trong người của trẻ. Tuy nhiên việc sử dụng cần hết sức lưu ý để tránh gặp các bất thường nguy hiểm tới tính mạng trẻ.

 

 

Previous LINH CHI ĐỎ CÓ TÁC DỤNG GÌ ? HIỆU QUẢ RA SAO
Next CÓ NÊN UỐNG VITAMIN C VÀ E CÙNG LÚC HAY KHÔNG ?

You might also like

Bạn cần biết 0 Comments

TÌM HIỂU VỀ RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Rối loạn tiền đình là căn bệnh phổ biến và đang trẻ hóa người mắc phải. Nhưng nhiều người bệnh lại lầm tưởng bản thân bị thiếu máu não hay

Bạn cần biết 0 Comments

TĂNG CƯỜNG SINH LỰC PHÁI MẠNH BẰNG DƯỢC LIỆU TỰ NHIÊN

Tăng cường sinh lực bằng cách sử dụng dược liệu giúp hỗ trợ và khôi phục trạng thái cân bằng của cơ thể con người một cách tự nhiên và

Bạn cần biết 0 Comments

BỔ SUNG VIÊN SỦI VITAMIN VÀO LÚC NÀO LÀ TỐT NHẤT ?

Viên sủi vitamin là thuốc dạng sủi bọt khi bỏ vào trong nước. Thành phần chủ yếu là các loại vitamin có tác dụng tăng cường miễn dịch, sức đề kháng,

Bạn cần biết 0 Comments

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM GAN B

Viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan B gây ra, rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thông tin và

Bạn cần biết 0 Comments

CÓ NÊN SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT KHÔNG?

CÓ NÊN SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT KHÔNG? Khi thời tiết chuyển mùa cũng chính là lúc mà trẻ dễ mắc bệnh nhất. Trong đó bệnh sốt ở trẻ

Bạn cần biết 0 Comments

NẤM LINH CHI HERBS – QUÀ BIẾU TẾT CHO NGƯỜI THÂN – ÔNG BÀ CHA MẸ

                                                           

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!