KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

Khi nào nên dán miếng hạ sốt cho trẻ, trẻ em thuộc nhóm người dễ bị sốt. Nhất là trong giai đoạn chuyển mùa, thời tiết lạnh. Miếng dán hạ sốt trở thành một vật luôn có mặt trong tủ thuốc để xử lý những tình hướng như vậy.

Tuy nhiên, sản phẩm này vốn không có tác dụng thần kỳ trong việc chữa sốt. Việc lạm dụng, dùng sai cách có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Thành phần của miếng dán hạ sốt?

Đa số các miếng dán hạ sốt hoạt động theo cách dùng. Chênh lệch nhiệt độ để giúp vùng được dán giảm được nhiệt độ. Vì thế hầu hết các miếng dán hạ sốt đem đến cảm giác mát lạnh

Hầu hết các miếng dán hạ sốt có mặt trên thị trường có thành phần là: Hydrogel. Đây là các polymer dạng chuỗi, không tan trong nước, nhưng chúng hút một lượng nước khá lớn. Hạ sốt theo cơ chế hấp thụ nhiệt và phân tán ra ngoài. Một số có thêm tinh dầu (menthol…), khi bốc hơi sẽ giúp hạ nhiệt.

Thành phần của miếng dán hạ sốt?

Thành phần của miếng dán hạ sốt?

Nhiệt độ cơ thể trẻ em bao nhiêu là sốt ?

Nếu mẹ thấy bé có các biểu hiện mệt mỏi, má hồng, người nóng, toát mồ hơn. Thì mẹ nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ của bé.

Mỗi em bé có mức nhiệt độ cơ thể riêng và nó có thể thay đổi tùy thuộc vào thời tiết và thời gian trong ngày. Đặc biệt trên các vùng cơ thể khác nhau, nhiệt độ của bé cũng có thể chênh lệch từ 1 đến 2 độ C.

Nhiệt độ cơ thể trẻ em bao nhiêu là sốt ?

Nhiệt độ cơ thể trẻ em bao nhiêu là sốt ?

Tuy nhiên, nhiệt độ bình thường của bé trung bình rơi vào khoảng 36,5 đến 37,5 độ C. Nhiệt độ đo được ở miệng bé thường là 37 độ C. Trong khi nhiệt độ đo được ở mông trung bình là 37,5 độ C. thân nhiệt khoảng 37,5-38 độ C được xem là sốt nhẹ. Nhiệt độ khoảng từ 38-39 độ là sốt cao, cần có biện pháp hạ sốt ngay.

KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

Khi nào nên dán miếng hạ sốt cho trẻ khi trẻ sốt mẹ nên dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể cho trẻ để xác định nhiệt độ của trẻ, khi trẻ sốt ở nhiệt độ trung binh khoảng 38 độ đến 38.5 độ C. Thì nên cho bé dán miếng dán hạ sốt để giảm cơn sốt tức thời.

Đa số miếng dán hạ sốt cho trẻ sơ sinh là miếng dán lạnh giúp hạ sốt cao. Với biện pháp đắp lạnh để hạ sốt, bạn phải đắp gần như toàn thân. Việc này rất khó thực hiện, nhất là trong mùa lạnh. Trong khi đó, các mẹ mẹ nên dùng miếng dán hạ sốt để làm giảm những cơn sốt trong giây lát. Nhanh chóng hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, thành phần chủ yếu của miếng dán là hydrogel (các polymer dạng chuỗi) không tan trong nước, nhưng chúng hút một lượng nước khá lớn, hạ sốt theo cơ chế hấp thụ nhiệt và phân tán ra ngoài. Một số miếng dán có thêm tinh dầu (menthol), khi bốc hơi sẽ giúp hạ nhiệt cao.

KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

KHI NÀO NÊN DÁN MIẾNG HẠ SỐT CHO TRẺ

Ba mẹ có thể sử dụng miếng dán hạ sốt cho trẻ như một cách để giảm thiểu cơn nóng trong người của trẻ. Tuy nhiên việc sử dụng cần hết sức lưu ý để tránh gặp các bất thường nguy hiểm tới tính mạng trẻ.

 

 

Previous LINH CHI ĐỎ CÓ TÁC DỤNG GÌ ? HIỆU QUẢ RA SAO
Next CÓ NÊN UỐNG VITAMIN C VÀ E CÙNG LÚC HAY KHÔNG ?

You might also like

Góc tư vấn 0 Comments

Món ăn từ mật ong giúp bạn khỏe đẹp mỗi ngày

Mật ong chứa hơn 75% là đường tự nhiên fructose và glucose. Đây là đường thường có trong các loại trái cây… rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mật ong

Bạn cần biết 0 Comments

TP.HCM HỒI HỘP CHỜ ĐIỂM THI TUYỂN SINH LỚP 10

TTO – Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 vào 15h hôm nay 13-6. Hàng chục ngàn phụ huynh đang

Bạn cần biết 0 Comments

Những điều không nên làm ngay sau khi ăn

Dưới đây là những điều bạn không nên làm ngay sau khi ăn. Tắm Không nên tắm ngay sau bữa ăn để phòng ngừa chứng khó tiêu hoặc đau bụng.

Bạn cần biết 0 Comments

TĂNG CƯỜNG SINH LỰC PHÁI MẠNH BẰNG DƯỢC LIỆU TỰ NHIÊN

Tăng cường sinh lực bằng cách sử dụng dược liệu giúp hỗ trợ và khôi phục trạng thái cân bằng của cơ thể con người một cách tự nhiên và

Bạn cần biết 0 Comments

Vitamin C Dạng Sủi Và Những Điều Cần Biết!

Vitamin C dạng sủi hiện nay khá phổ biến đối với các gia đình hiện nay. Viên sủi được bào chế một cách đặc biệt nhằm tạo ra sự hấp

Sức khỏe 0 Comments

MEN VI SINH CHO TRẺ VÀ MEN TIÊU HÓA SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH

Mẹ nên cho bé dùng 2 loại men này trong trường hợp nào. Men vi sinh cho trẻ em dùng như thế nào để phát huy tác dụng tốt nhất.

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!